JobHopin – Nền tảng tuyển dụng bằng AI đầu tiên tại Việt Nam

Trong lĩnh vực doanh nghiệp công nghệ hiện đại về AI (trí tuệ nhân tạo), nhiều người nói về nó, nhưng thực sự ứng dụng không nhiều. JobHopin được sinh ra và xây dựng giải pháp để giải quyết vấn đề xã hội trong lĩnh vực tuyển dụng, nhân sự.

Khá ít doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo và máy học (machine learning) trong lĩnh vực cực kỳ nhạy cảm và khó hiểu như lĩnh vực nhân sự, họ không nghĩ máy móc có thể thay con người để áp dụng vào lĩnh vực tuyển dụng – vốn đòi hỏi rất nhiều cảm xúc, kỹ năng và tâm lý nhạy bén.

Xem thêm:

jobhop

Công nghệ tuyển dụng JobHopin

Công nghệ tuyển dụng bằng trí tuệ nhân tạo của JobHopin giúp tối ưu hóa việc kết nối nhân tài phù hợp nhất với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Doanh nghiệp sẽ tìm được ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp hơn nhiều so với các kênh tuyển dụng truyền thống.

JobHopin cung cấp miễn phí hệ thống quản lý hồ sơ ứng viên ATS (Applicant Tracking System) là giải pháp điện toán đám mây thông minh, cho phép các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa phần quản lý và phân tích dữ liệu của quá trình tuyển dụng lịch sử tương tác với ứng viên.

Về khía cạnh các ứng viên tìm việc, đối với những kênh truyền thống, các ứng viên có xu hướng nộp đơn mà không biết khả năng được chọn của mình như thế nào. Với JobHopin, các bạn có thể xem được độ hợp của mình với công ty. Từ hồ sơ được đăng tải lên, AI trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích độ “hợp” của bạn với công việc này.

Ngoài ra, tính ưu việt của JobHopin còn xuất phát từ 3 số điểm quan trọng: Job Score, Hop score và Match Score.

  • Job Score – điểm số ảnh hưởng đến mức độ uy tín của nhà tuyển dụng dựa trên các tiêu chí chuẩn
  • Hop Score – Tiêu chuẩn đánh giá ứng viên tiềm năng và xếp hạng ứng viên, tối đa 850 điểm
  • Match Score – Độ hợp của ứng viên và vị trí tuyển dụng
JobHopin - Nền tảng tuyển dụng công nghệ AI đầu tiên tại Việt Nam
JobHopin tối ưu hơn với 3 điểm số: Job Score, Hop Score và Match Score

Với 3 yếu tố này, JobHopin mong muốn mang đến cho thị trường tuyển dụng một cái nhìn khách quan nhất về mức độ phù hợp, loại bỏ những đánh giá cảm tính, không cơ sở sang đánh giá chính xác ứng viên hoặc công việc dựa trên những điểm số xác thực.

Người sáng lập JobHopin

Để đi được đến ngày hôm nay, JobHopin đã và đang là hành trình và sự cố gắng của rất nhiều người. Trong đó, anh Kevin Tùng Nguyễn – CEO JobHopin đã khai sinh cho ý tưởng của mình bằng tâm huyết của một người trẻ thành công và sự thận trọng của kẻ từng đôi lần thất bại.

Trước đây anh Kevin Tùng Nguyễn là 1 trong 2 sinh viên Việt Nam nhận học bổng toàn phần của trường Đại học Ohio Wesleyan, Mỹ, toàn bộ học phí đều không phải lo. Nhưng Kevin Tùng Nguyễn là một thanh niên tự lập sớm nên từ năm nhất đại học đã đi làm thêm rất nhiều việc, có khi một tuần làm 4-5 công việc khác nhau để kiếm tiền.

Đến năm 2 đại học, Kevin Tùng Nguyễn gặp được người bạn đồng hành và cùng khởi nghiệp làm dự án về ứng dụng phần mềm chụp hình điện thoại. Sau đó, Kevin Tùng Nguyễn bán công ty với số tiền khá lớn. Mới học năm 2, từ cậu bé chạy bàn, làm đủ mọi việc để kiếm tiền, bỗng dưng lại bán được dự án với rất nhiều tiền. Kevin Tùng Nguyễn khi đó còn trẻ tuổi nên có phần kiêu ngạo, cứ nghĩ làm gì mà tiêu hết được số tiền này.

Thế rồi Kevin Tùng Nguyễn lao vào làm dự án khác. Hai công ty tiếp theo đều thất bại, nhưng dự án thứ 2 thất bại là do quá kiêu ngạo, cứ nghĩ rằng mình có đủ số tiền xoay sở, nhưng mới bắt đầu 6 tháng đã hết sạch tiền. Bản thân anh lúc đó không biết gọi vốn, không biết làm cách nào quản lý tài chính, phát triển… Dẫn đến hết sạch tiền thời điểm đó.

Sau 2 thất bại tưởng như đánh mất tất cả, anh Kevin Tùng Nguyễn ấp ủ và xây dựng JobHopin, bước đi từng bước thận trọng nhất, tâm huyết nhất dành cho đứa con tinh thần của mình. Đối với anh, đây có thể gọi là “cơ hội cuối” để có thể đứng lên sau thất bại, nên JobHopin không chỉ là một ứng dụng tìm việc mà đó còn là tâm huyết của anh với thị trường tuyển dụng Việt. Mang cho mọi người và cho cả chính anh một làn gió mới hơn, hiện đại hơn trong công cuộc tìm kiếm nhân tài.

JobHopin - Nền tảng tuyển dụng công nghệ AI đầu tiên tại Việt Nam

JobHopin và khách hàng

Đến thời điểm hiện tại, JobHopin có hơn 500 doanh nghiệp sử dụng và kết nối với hơn 80,000 ứng viên có độ phù hợp cao với các doanh nghiệp tuyển dụng. Năm 2018, JobHopin đã gọi vốn thành công 18,8 tỷ từ tập đoàn nhân sự nổi tiếng ở Nhật Bản là Mynavi Corporation, Quỹ đầu tư mạo hiểm Singapore KK Fund, Canaan Valley Capital (Shumway Capital) USA, nhiều lãnh đạo từ tập đoàn iCare Benefits, công ty kiểm toán PWC, công ty Forbes Việt Nam, công ty chứng khoán HSC.

JobHopin vẫn đang ngày một cố gắng, tối ưu hơn mỗi ngày, để luôn đồng hành cùng bạn trong con đường sự nghiệp!

Báo chí nói gì về JobHopin?

JobHopin Team