Home Quản trị 5 bước giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên hiệu quả

5 bước giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên hiệu quả

cac-buoc-giup-nha-tuyen-dung-sang-loc-ung-vien-hieu-qua-jobhop

Xác định được nhanh chóng, chính xác những ứng viên sáng giá giữa vô vàn CV mỗi ngày rõ ràng không phải phần việc dễ dàng. Các nhà tuyển dụng thường phải đau đầu để sàng lọc ứng viên, nhất là khi có một lượng lớn CV được nộp vào. Thực hiện 5 bước dưới đây sẽ giúp nhà tuyển dụng bình thản trước “cơn mưa hồ sơ” của ứng viên:

Bước 1: Thấu hiểu “Người ấy là ai”

Đưa ra chi tiết các tiêu chí mà doanh nghiệp muốn có ở ứng viên. Đây sẽ là cơ sở của bước tiếp theo. Nhà tuyển dụng cần bám sát vào các yêu cầu công việc mà các ứng viên sẽ đảm nhiệm sau khi được tuyển dụng. Để thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình đánh giá hồ sơ bạn nên ghi lại các tiêu chí trước khi bắt đầu.

Bước 2: Sàng lọc ứng viên dựa trên tiêu chí tối thiểu

Tiêu chí này được xem như “vòng loại”, đối với những ứng viên không đáp ứng đủ các thông tin cơ bản sẽ “là người ra về”.

Các CV không đáp ứng đủ yêu cầu tuyển dụng cơ bản nên được loại bỏ. Ví dụ: Bạn đang tuyển dụng vị trí Trưởng phòng Sale, những CV không có kinh nghiệm cần được loại bỏ để tránh mất thời gian.

cach-sang-loc-CV-jobhop

Bước 3: “Để mắt” đến các yếu tố ưu tiên

Sau khi đã loại bỏ các hồ sơ không đạt yêu cầu bước tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn ra các bộ hồ sơ có kỹ năng phù hợp nhất với tiêu chí tuyển dụng. Đây là bước quan trọng trong lọc hồ sơ ứng viên.

Ở bước này, mẹo để nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian đó là chỉ tập trung ưu tiên vào kinh nghiệm làm việc trong CV ứng viên.

Bước 4: Cẩn thận xem xét

Sau khi hoàn thành bước 3, nhà tuyển dụng cần phân tích kỹ lưỡng từng CV xin việc để lựa chọn được những ứng viên ưu tú nhất. Bạn cần xem xét, so sánh những nội dung mà ứng viên đã trình bày với yêu cầu công việc của công ty. Một tiêu chí như tần suất “nhảy việc” của một ứng viên cũng là điều đáng để nhà tuyển dụng chú ý trong quy trình này.

Bước 5: Nhanh mắt, nhanh tay – Hẹn ngay kẻo lỡ

Bạn hãy nhanh tay liên hệ với ứng viên đã được chọn vào vòng phỏng vấn để tránh xảy ra việc ứng viên chờ quá lâu nên đã nhận công việc ở một doanh nghiệp khác nhé. Thêm vào đó, nếu có bất kì thắc mắc nào cần trao đổi thêm với ứng viên, hãy gọi cho ứng viên đó và tiến hành trao đổi nhé.

Xem thêm: Làm sao ứng viên không đến phỏng vấn sau khi gửi thư mời?

Sàng lọc ứng viên hiệu quả sẽ giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận với những ứng viên sáng giá một cách dễ dàng nhất. Tại JobHopin với việc tuyển dụng ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI, mỗi ngày sàng lọc tới 50.000 CV trên 20 nền tảng tuyển dụng khác nhau. HR hãy ghé JobHopin, lựa chọn sử dụng công nghệ để tuyển dụng trở nên dễ dàng đến lạ nhé.

JobHopin Team