Home Kỹ năng Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày đầu đi làm ở công ty mới?

Bạn đã chuẩn bị gì cho ngày đầu đi làm ở công ty mới?

ung-xu-ngay-dau-di-lam-kheo-leo-jobhop

Ngày đầu tiên đi học, hầu hết ai trong chúng ta cũng đều được người thân dắt tay đến trường, không quên kèm theo những lời dặn dò quan tâm. Thế nhưng với ngày đầu đi làm, bạn phải đơn thân độc mã chinh chiến trong một môi trường xa lạ. Vậy làm sao để vượt qua cảm giác bối rối, hoang mang của ngày đầu nhận việc?

Nhập gia tùy tục

Bất kỳ công ty nào cũng đều sở hữu bản sắc văn hóa đặc trưng riêng biệt. Để có thể thích ứng môi trường mới trong ngày đầu đi làm, bạn hãy nhanh chóng nắm bắt và tuân theo luật thành văn cũng như những quy tắc ngầm ở nơi làm việc.

ung-xu-ngay-dau-di-lam-kheo-leo-jobhop

Bàn ăn là nơi thích hợp để xây dựng mối quan hệ. Do đó, hãy cân nhắc lời mời dùng cơm trưa cùng đồng nghiệp trong những ngày đầu đi làm. Việc dùng bữa cùng nhau còn là một dấu hiệu cho thấy rằng bạn đang sẵn sàng hòa nhập môi trường. Sau bữa cơm trưa, biết đâu bạn lại làm quen thêm được những người đồng nghiệp thú vị từ những phòng ban khác.

Ngoài ra, trang phục cũng là một yếu tố cần lưu ý trong ngày đầu đi làm. Ở công ty cũ, bạn ăn mặc như thế nào đã không còn quan trọng. Hãy khéo léo tìm hiểu trước phong cách trang phục tại nơi làm việc mới để “ăn rơ” cùng đồng nghiệp ngay từ những ngày đầu đi làm.

Lắng nghe hơn ngàn lời phát biểu

Cho dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại, việc hoàn hảo nhất bạn có thể làm trong ngày đầu nhận việc chính là chủ động lắng nghe và quan sát. Qua đó, bạn sẽ học được cách xử lý công việc cũng như giao tiếp cùng những người đồng nghiệp xung quanh.

Lắng nghe không chỉ đơn giản là lời vâng dạ cùng những cái gật đầu lịch sự mà còn là một kỹ năng đặc biệt trong giao tiếp. Việc lắng nghe cẩn thận cho thấy bạn là một người biết tôn trọng người khác. Đặc biệt trong môi trường công sở với các cá nhân đa dạng tính cách, lắng nghe sẽ giúp bạn nhanh chóng thấu hiểu và hòa nhập cùng mọi người.

Đặt câu hỏi một cách khéo léo

Đặt câu hỏi trong ngày đầu đi làm là một điều tất yếu và luôn được cấp trên khích lệ. Tuy nhiên, với những kiến thức bạn có thể tìm kiếm trong tài liệu hướng dẫn hoặc nhờ cậy đến Internet, đừng vội vàng tìm đến sự trợ giúp của đồng nghiệp. Hãy đặt câu hỏi một cách khéo léo, đúng việc, đúng người và đúng thời điểm.

ung-xu-ngay-dau-di-lam-kheo-leo-jobhop

Buôn năng lực thay vì buôn chuyện

Trong những ngày đầu tiên đi làm, nhiệm vụ quan trọng của bạn là chứng tỏ năng lực bản thân. Bạn được lựa chọn để bán tài năng cho công ty và gặt hái thành quả thay vì buôn những quả dưa lê nơi văn phòng. Giải lao là điều cần thiết trong công việc, nhưng hãy lưu ý giữ chừng mực cần thiết để tránh trở thành một người buôn chuyện quá đà nơi công sở.

Ứng phó drama công sở

Không quan trọng bạn là ma mới hay ma cũ, drama công sở luôn tồn tại thầm lặng như sóng gió chốn hậu cung. Chuyện chia bè kéo phái nơi công sở cũng khắc nghiệt không kém những màn đấu đá tranh sủng. Nếu bạn không đủ sáng suốt và tỉnh táo thì việc bị “thất sủng” là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Để tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến, bạn có thể giữ thái độ trung lập với mọi phái đảng khi có xung đột xảy ra hoặc tìm cho mình những phương pháp giải phóng năng lượng tiêu cực để làm việc tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy học cách giải quyết mâu thuẫn, tránh né thị phi, áp chế drama giỏi như “cung đấu” ngay từ những ngày đầu nhận việc.

Ngày nào cũng là ngày đầu đi làm

Trong ngày đầu nhận việc, bạn rất yêu thích và nhiệt huyết với những gì mình đang làm. Tuy nhiên, vào một thời điểm nào đó, cảm tình của bạn đối với công việc sẽ phai nhạt đi ít nhiều. Lúc này, bạn hãy nhớ mình đã vất vả tranh đấu cùng bao nhiêu ứng viên để có cơ hội làm việc tại nơi đây. Vì vậy, hãy luôn thân thiện cùng đồng nghiệp, nhiệt tình với công việc hệt như ngày đầu tiên bạn đặt chân đến công ty.

ung-xu-ngay-dau-di-lam-kheo-leo-jobhop

Nơi làm việc còn được xem là “ngôi nhà thứ 2”, thế nhưng đừng vội vàng cư xử thoải mái như đang ở tại “ngôi nhà chính chủ” trong ngày đầu đi làm. Hãy luôn giữ thái độ lạc quan, khéo léo cùng tâm thế vững vàng trong hành trình phát triển bản thân bạn nhé!

JobHop Team